Thiết kế biệt thự có bể bơi  hiện đang là xu hướng mua của nhiều gia đình thời buổi hiện nay để mang đến một không gian ngơi nghỉ vui vẻ và thoải mái, tiện nghi và thứ hạng.

mẫu biệt thự có bể bơi

Cùng cùng với nhịp sống phát triển thời buổi hiện tại thì con người ta lại càng chú trọng hơn trong việc nâng cao chất lượng cuộc sống. Theo đó một không gian sống đẹp, tiện nghi và đảm bảo chất lượng cho sức khỏe đó là mẫu nhà ước ao của các bạn thời buổi hiện tại. Vì vậy cùng cùng với những thay đổi và điều chỉnh hăng hái theo nhu cầu càng ngày càng cao của về chất lượng cuộc sống thì những căn vi la được thiết kế có hồ bơi hiện đang là xu hướng được các bạn mua để tận hưởng cuộc sống. Thậm chí nhiều gia đình còn đầu tư những hồ bơi như một cách để phô diễn thứ hạng của mình. Và tiếp sau đây đó là top 15 mẫu vi la có bể bơi sang trọng tiện nghi được yêu thích hàng đầu thời buổi hiện tại mà các bạn có thể tham khảo:

1, Khám phá xu hướng thiết kế biệt thự có bể bơi   hiện tại

Có thể thấy được rằng mẫu vi la có hồ bơi đó là sự tổng hợp hài hòa giữa bên trong và bên ngoài của công trình để tạo nên một không gian ngơi nghỉ thoải mái và an tâm và đầy sâng trọng, hấp dẫn. Đặc biệt là thiết kế vi la này giúp mang đến một nét đẹp đương đại, thời thượng để tạo một góc nhìn rõ nét về lối sống thứ hạng và phóng khoáng của chủ đầu tư. Vì vậy thiết kế vi la có hồ bơi đó là nét chấm phá hoàn hảo để tạo nên một không gian đáng sống cho gia đình.

mẫu biệt thự có bể bơi

Và trong nhịp sống thời buổi hiện nay mẫu vi la có bể bơi là xu hướng mua hàng đầu của các giới thượng lưu vầ gia đình giàu có bởi những lý do sau:

– Tạo không gian ngơi nghỉ vui vẻ và thoải mái: Cùng cùng với điều kiện nóng ẩm đặc trưng của nước ta thì việc thiết kế hồ bơi cho vi la sẽ giúp điều hòa không khí lợi ích giúp không gian trở nên thoáng đãng, mát mẻ và tầm nhìn rộng hơn. Từ đó giúp mang đến cho gia đình những giây phút vui vẻ và thoải mái để giải tỏa găng tay trong cuộc sống.

– Mang đến các hoạt động thể thao chất lượng cho sức khỏe: Việc sở hữu bể bơi sẽ giúp gia đình có teher thoải mái và an tâm tập tành thể thao cùng với các hoạt động bơi lội rất đảm bảo chất lượng cho sức khỏe. Đặc biệt là thiết kế này còn được đảm bảo tính riêng tư cũng như là vệ sinh của bể nước để gia đình yên tâm thả mình trong dòng nước.

– Tạo nét đẹp sang trọng và thứ hạng cho không gian: Cùng cùng với kiểu dáng đa dạng thích hợp cùng với nhiều phong cách kiến trúc vi la khác nhau, hồ bơi sẽ giúp tăng nét đẹp sang trọng, thứ hạng và tiện nghi cho công trình. Từ đó tạo ra một không gian nghỉ dưỡng hoàn hảo nhất.

2, Tư vấn thiết kế mẫu biệt thự có bể bơi  sang trọng

Mang nét đẹp tổng thể tuyệt đẹp đầy sang trọng và tiện nghi thì để kiến tạo nên một mẫu vi la có bể bơi hoàn hảo không nên là điều một cách dễ dàng. Và sau đây đó chính là một đôi cẩm nang hữu ích dành cho các bạn.

Xác định phương vị đặt hồ bơi thích hợp

– Xác định vị trí đặt hồ bơi cho mẫu vi la có bể bơi

Trong thiết kế vi la bên cạnh kiến trúc nhà ở thì việc bố trí khuôn viên xung quanh cũng đặc biệt hơn thế quan yếu để đảm bảo tính thẩm mỹ, dễ chịu và phong thủy cho công trình. Vì vậy việc xác định vị trí đặt hồ bơi cũng rất cấp thiết để mang đến sự thích hợp hoàn hảo hảo nhất. Theo đó cùng với mẫu vi la nhà vườn có bể bơi thì nên đặt hồ bơi ở trước nhà để giúp mang đến nhiều tài lộc. Tuy nhiên vị trí đặt cần tránh đặt tại lối ra vào gây bất tiện, mất dễ chịu trong chuyển di đồng thời gây hại về phong thủy.

mẫu biệt thự có bể bơi

Còn cùng với nhà đặt thế sơn thì nên đặt bể bơi ở sau nhà dể giúp chuyển hóa năng lượng xấu của ngôi nhà. Và hiện tại cùng với kỹ thuật xây dựng phát triển các bạn cũng có thể thiết kế vi la có hồ bơi trên sân thượng hay ở trong nhà miễn sao là ăn nhập về phong thủy.

– Xác định hướng đặt hồ bơi

mẫu biệt thự có bể bơi

Việc mua hướng hồ bơi cũng rất quna trọng vì nó có thể gây tác động đến vượng khí trong ngôi nhà nhà. Theo phong thủy thì bể bơi nên đặt ở hướng Đông hay Đông Nam thuộc hành Mộc đồng thời tránh hướng Nam thuộc hành Hỏa gây xung khắc. Hơn nữa hướng đặt hồ bơi cần đảm bảo sự thông thoáng tránh tù đọng, âm u nhưng cũng không để ánh mặt trời chiếu vào tạo thế gương soi đáy chậu (tức là phản chiếu mặt nước hồ bơi tạo năng lượng chiếu thẳng vào nhà)

Tiến hành xác định tỷ lệ kích tấc và kiểu dáng của mẫu vi la có bể bơi

Trong thiết kế kiến trúc cho nhà vi la có hồ bơi thì đòi hỏi các bạn cần bắt buộc lưu ý đến kiểu dáng và kích tấc của bể sao cho thích hợp cùng với thẩm mỹ và kết cấu của công trình.

– Lựa chọn mua kiểu dáng hồ bơi

mẫu biệt thự có bể bơi

Hiện nay các mẫu bể bơi có rất nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau để các bạn có thể an tâm và thoải mái chọn lựa lựa như: hình tròn, hình chữ nhật, hìn chữ S, hình bán nguyệt,… Tuy nhiên các chuyên gia khuyên rằng đảm bảo chất lượng nhất các bạn nên chọn lựa các bể bơi hình tròn, hình bầu dục là đẹp nhất về phong thủy. Đối cùng với bể bơi hình chữ nhật hay hình vuông tuy mang đến tính hài hòa về kết cấu tổng thể nhưng lại dễ mang đến năng lượng xấu. Nhưng các bạn có thể hóa giải điều này bằng cách đặt chậu cây ở các góc để cân bằng năng lượng.

– Xác định tỷ lệ kích tấc cho mẫu vi la có bể bơi

mẫu biệt thự có bể bơi

Về kích tấc của hồ bơi thì không cố định nhưng thường sẽ có diện tích nhỏ hơn diện tích sàn của công trình xây dựng để đảm bảo hài hòa. Đối cùng với bể bơi trong nhà thì không nên thiết kế view quá lớn vì sẽ tạo cảm nấc giác hồ bơi chiếm trọn không gian, gây chèn lấn sinh khí và gợi ánh nhìn năng lượng xấu tương tác không đảm bảo chất lượng đến gia đình.

Lựa mua vật liệu xây bể bơi thích hợp

mẫu biệt thự có bể bơi

Cùng sự phát triển của ngành vật liệu xây dựng thời buổi hiện tại thì có rất nhiều chủng loại đa dạng khác nhau nên trong thiết kế thi công các bạn có thể cân nhắc mua lựa sao cho thích hợp cùng với chất lượng công trình cũng như là nấc ngân sách đầu tư. Trong đó bể bơi có thể được xây bằng xi măng, lát gạch men, thành kính cường lực đương đại,… thích hợp cùng với những kỹ thuật thi công khác nhau. Do đó các bạn nên cân nhắc kỹ lượng để đảm bảo độ bền, tính an toàn và dễ chịu cũng như là dễ hiểu và đơn giản và dễ dàng vệ sinh cho bể bơi.

Thiết kế cân bằng năng lượng cho mẫu vi la có bể bơi

mẫu biệt thự có bể bơi

Xét về góc cạnh phong thủy khi thiết kế vi la có hồ bơi thì cần cần chú trọng đến năng lượng ngũ hành mà hồ bơi tọa nên. Cụ thể là trong thiết kế thi công bể bơi thì gợi ý thích thống nhất đó là luyện tập hành Kyên để làm tay vịn lên xuống hồ, hành Mộc là cây xanh xung quanh hồ, hành Hỏa là ánh sáng của hồ, hành Thổ là vật liệu và hành Thủy là nước. Tất cả cần cần đảm bảo hài hòa, tránh quá mạnh hay quá yếu gây tác động đến tính phong thủy của công trình.

Lưu ý riêng trong thiết kế hồ bơi cho từng trường hợp

Bên cạnh những lưu ý chung trên thì việc thiết kết hồ bơi cho mỗi loại vi la lại có những vấn đề cần quan hoài riêng. Cụ thể như:

– Mẫu thiết kế vi la có bể bơi ngoài trời

mẫu biệt thự có bể bơi

Đối cùng với các thiết kế này thì đòi hỏi các bạn cần nên bố trí bể bơi hài hòa cùng với không gian tiểu cảnh xung quanh tạo sự sinh động trong thẩm mỹ và hài hòa cùng với phong thủy. Với những khu vi la không quá rộng lớn thì các bạn có thể cân nhắc đến các mẫu bể bơi mini để tiết kiệm diện tích và tạo sự chổi thoát cho khuôn viên. Bên cạnh đó để đảm bảo thuận tiện trogn luyện tập thì các bạn cần có sự điều chỉnh hợp lý về ánh sáng và mái che để không chịu sự hiệu quả của tự nhiên trong bất cứ trường hợp nào.

– Thiết kế bể bơi trong nhà, trên sân thượng

mẫu biệt thự có bể bơi

Đây là cách thiết kế thích hợp cùng với mẫu vi la phố có sự hạn chế về mặt đất giúp đáp ứng các yêu cầu tiện nghi mà không lo lắng về tác dụng của thời tiết. Tuy nhiên để thi công các mẫu vi la này đòi hỏi rất cao về các kỹ thuật xây dựng như độ chịu lực của công trình, khả năng chống thấm, khả năng vận hành máy tập giảm mỡ hồ bơi an toàn và dễ chịu, yếu tố vệ sinh,… Vì vậy để sở hữu một mẫu bể bơi trong nhà hoặc trên sân thượng tối ưu thì đòi hỏi các bạn cần bắt buộc tìm dến các đơn vị thiết kế uy tín, chuyên nghiệp.