Xe tquan ải Trung Quốc do TMT Mxế hộpr phân phối tại Việt Nam bị triệu hồi ferreteriadelanfiteatro.com

TMT Mxế hộpr - nhà sản xuất, phân phối xe thương nghiệp, xe tcửa quan vừa thông tin triệu hồi sắp 220 xe tcửa quan Trung Quốc - CNHTC do đơn vị này nhập khẩu và phân phối tại Việt Nam, trong đó mang sắp một00 xe sẽ tới tay người tiêu dùng.

 

Không chỉ ô tô du ngoạn, nhiều mẫu xe thương nghiệp, xe tcửa ải tại Việt Nam thời kì sắp đây cũng "lãnh án" triệu hồi do những vấn đề sự so sánh. Sau Isuzu QKR, new đây tới lượt xe tcửa ải Trung Quốc – CNHTC (Tàu khựa National Heavy Duty Truck Group Co., Ltd) mang số loại ZZ33một7N3267Emột-U2 do TMT Mxế hộpr phân phối cũng phcửa ải triệu hồi do lỗi liên quan tới thùng xe.

Xe tải Trung Quốc do TMT Motor phân phối tại Việt Nam 'lãnh án' triệu hồi - Ảnh 1.

TMT Mxế hộpr khởi đầu triển knhì đợt triệu hồi 2một6 chiếc CNHTC, trong đó với 96 chiếc vẫn tới tay người tiêu dùng và lăn bánh tại Việt Nam

 

Cụ thể, theo thông tin từ Cục Đăng kiểm Việt Nam, mở nhưngn từ thời điểm tháng một0.2023 TMT Mxế hộpr mở nhưngn triển knhị đợt triệu hồi 2một6 chiếc CNHTC, trong đó mang 96 chiếc vẫn tới tay người tiêu thụ và lăn bánh tại Việt Nam. Tất cả số xe này được xác định sản xuất trong khoảng thời kì từ một2.9 tới 27.một2.2022.

Trong văn phiên bạn dạng lên tiếng Cục Đăng kiểm Việt Nam, TMT Mxế hộpr cho thấy thêm việc triệu hồi để khắc phục trường hợp bất thần liên quan tới thùng xe, do kết cấu thùng xe mang một số trong mỗi ví dụ to ra nhiều thêm số hồ sơ design sẽ cấp phép trước đó, dẫn tới trọng lượng xe nặng hơn so với xe mẫu sẽ được xác nhận.

Nguyên nhân dẫn tới sơ sót này do cơ sở sản xuất thùng xe (Nhà máy ô tô Cửu Long) không cân khối lượng thùng hàng trước lúc đưa vào sản xuất, lắp ráp và lúc kiểm tra chất lượng xuất xưởng cũng không được cân khối lượng bản thân của cả xe thành phẩm tuy nhiên đang sở hữu các quy trình kiểm tra, hướng dẫn và kiểm soát trong quá trình sản xuất.

Xe tải Trung Quốc do TMT Motor phân phối tại Việt Nam 'lãnh án' triệu hồi - Ảnh 2.

Thời gian kiểm tra, tu tạo mỗi xe bị lỗi mất khoảng một0 ngày

 

Trong lúc, lúc kiểm định xe nếu khối lượng xe thực tế cao hơn khối lượng nguyên bản của xe theo hồ sơ thiết kế (dung sai cho phép) thì sẽ không kiểm định được, đồng nghĩa với việc xe này không được phép tham gia giao thông.

TMT khuyến cáo "người tiêu sử dụng nên mang xe tới nhà máy ô tô Cửu Long ở tỉnh Hưng Yên" để được tôn tạo thùng hàng. Các mẫu xe tcửa quan CNHTC thuộc trong lần triệu hồi này sẽ được khắc phục lỗi miễn phí và tất cả các chi phí liên quan đến việc triệu hồi đều do Công ty TMT chịu trách nhiệm. Thời gian kiểm tra, tôn tạo mỗi xe mất khoảng một0 ngày.