Xe điện đang bùng nổ ở VN

Tại tọa đàm “Ngành công nghiệp ô tô tiếp cận đa chiều, hướng cho tới trung hòa carbon” hôm 22/9 do báo Tiền Phong tổ chức, những Chuyên Viên đã share nhiều tầm nhìn cho thấy cuộc "đua" chuyển đổi xe điện đã được "nhả dây cót" ở VN.

Bà Nguyễn Thị Phương Hiền, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển đàng xá vận tải cho biết thêm, tính tới 31/12/2022, toàn nước có trên 5,850 triệu ô tô và có trên 72 triệu xe máy được đăng ký. Trong số đó, ô tô tích điện xanh (chạy điện, hybrid, hybrid sạc ngoài) tính tới thời điểm cuối năm 2022 đã lên cho tới 11.000 chiếc, xe máy điện gần 2 triệu chiếc, tăng nkhô giòn so với vài năm vừa qua đó.

"Năm 2019, ô tô xanh đa số là những dòng xe hybrid (xe lai), và hybrid sạc nhập khẩu với con số ít. Đến 2020 xe điện và xe lai gần 550 chiếc, sang tới 2021 đã tạo thêm gần 2.400 chiếc. Riêng năm 2022 đã có hơn 8.000 chiếc xe điện mới được đăng ký lưu thông", bà Hiền dẫn số liệu.

Bà Nguyễn Thị Phương Hiền, Phó Viện trưởng Viện Chiến lược và Phát triển lối xá vận tải

Trên thực tiễn, xe điện chính thức bùng nổ ở VN kể từ sự tiên phong của Vinfast khi chính thức tung ra mẫu ô tô điện VF e34 thời điểm cuối năm 2021 kèm theo khối hệ thống hơn 1.000 trạm sạc trải dài kể từ Bắc vào Nam. Đến tháng 7/2022, Vinfast đã dừng toàn cỗ sản xuất ô tô xăng để tập trung những dòng xe thuần điện như VF8, VF 9, VF 5. Kết thục 2 quý đầu xuân năm mới 2023, Vinfast bán được 11.315 ô tô điện.

ChengLong 7 tấn

Cùng với Vinfast, thị trường ô tô hiện có nhiều thương hiệu có danh mục xe điện như Hyundẻo với mẫu Ioniq 5 giá kể từ là 1,3 tỷ VNĐ, Mercedes-Benz EQS giá kể từ 4,8 tỷ VNĐ, Porslấp Taycan giá kể từ 5,7 tỷ VNĐ, Wuling Hongguang Mini EV giá kể từ 239 triệu VNDồng. Thậm chí tức thì trong năm 2023, đã và sẽ sở hữu tầm chục mẫu xe điện mới tung ra như cỗ 3 Mercedes-Benz EQB, EQE, EQS SUV, KIA EV6, VinFast VF 3, Haima 7X-E.

Tại buổi hội thảo, Ông Nguyễn Trung Hiếu - Trưởng ban Kế hoạch sale - công ty Ô tô Toyota VN dù tiếp tục khẳng triết lý tập trung 10 năm tiếp theo của công ty vẫn sẽ là xe hybrid, nhưng ông cũng hé lộ thương hiệu lâu lăm tại Nhật Bản sẽ sớm mang tới một mẫu xe điện cho quý khách khứa hàng VN.

Xe chạy khí hydro ưu việt hơn nhưng giá đắt

Có thể nói, với cam kết COP26 và Quyết định 876 của Thủ tướng, Chính phủ VN đã đặt quyết tâm cao xây dựng một nền công nghiệp ô tô không khói.

Tuy nhiên, xe điện không cần là giải pháp duy nhất. Các Chuyên Viên tại buổi hội thảo đã phân tích những ưu điểm của những dòng xe tích điện sạch khác vào nỗ lực trung hòa carbon. Một trong số đó là xe chạy nhiên liệu hydro.

Theo PGS.TS Đàm Hoàng Phục, Giám đốc chương trình đào tạo chuyên môn ô tô, Đại học Bách khoa Thành Phố Hà Nội, ô tô chạy nhiên liệu hydro có ưu điểm của xe điện và xe động cơ đốt trong, đó là không thải ra khí CO2, kĩ năng tăng tốc tốt và vận tốc nạp nhiên liệu nkhô lạnh.

PGS.TS Đàm Hoàng Phục

Động cơ chạy bằng khí hydro trọn vẹn có thể chuyển đổi nhiên liệu thành tích điện với hiệu suất lên cho tới 60-70%, cao hơn nhiều so với động cơ đốt trong truyền thống cuội mối cung cấp. Điều này giúp tiết kiệm ngân sách và chi phí nhiên liệu và giảm chi phí vận hành xe. Ngoài ra, xe chạy khí hydro cũng đều sở hữu thời hạn sạc nkhô hanh và tài năng dịch chuyển xa.

Một bình khí hydro trọn vẹn có thể được nạp lại trong vài prúct, ưu việt hơn so với pin xe điện yên cầu thời hạn sạc lâu hơn. Điều này giúp giảm thời hạn chờ đón và tăng tính tiện lợi cho toàn cỗ những người chi tiêu và dùng. Hơn nữa, xe chạy khí hydro có kĩ năng dịch rời xa hơn so với xe điện, vì tích điện được lưu giữ dưới dạng khí và giản dị và đơn giản tiếp cận.

Tuy nhiên, xe chạy khí hydro cũng còn đương đầu với một số trong mỗi thách thức như việc sản xuất, lưu giữ và phân phối khí hydro vẫn còn đó đắt đỏ và hạn chế. Hơn nữa, khối hệ thống hạt nhiên liệu của xe chạy khí hydro cần được bẫyo dưỡng thông thường xuyên và phức tạp hơn so với xe truyền thống cuội mối cung cấp. 

Chia sẻ thêm về xe chạy khi hydro, ông Nguyễn Trung Hiếu cho thấy hiện VN đã sản xuất được khí hydro nhưng mới phục vụ xuất khẩu là chính, trong lúc đó, để xây dựng nên một trạm nạp khi hydro tiêu chudấu chỉnh cho ô tô, mức ngân sách hiện khá đắt đỏ, lên cho tới 2 triệu USD. 

Toyota đã bán mẫu xe chạy thuần khí hydro mang tên Mirai kể từ thời điểm năm 2015 và duy trì tới hiện mãng cầuy dù nhiều hãng xe khác dần kể từ vứt loại xe chạy tích điện mới này do những hạn chế về technology sản xuất cũng như giá thành đắt đỏ. Cuối năm 2020, Toyota Mirai thế hệ thứ hai đó đã chính thức được đẩy ra tại quê nhà Nhật Bản với giá kể từ 7,1 triệu Yên và 7,9 triệu Yên (~ 1,576 tỷ VNĐ và 1,752 tỷ VNĐ), chưa kể giá thành loại nhiên liệu này đang ở mức cao hơn so với điện và xăng dầu.

Toyota Mirai tại một trạm bơm khí hydro.

Nếu như ô tô điện hiện mới được nhóm quý khách khứa hàng trẻ ở VN quyên tâm vì yếu tố thu hụt technology thì phần to lớn quý khách khứa hàng còn lại vẫn rụt rè vì hạn chế quãng đàng, phân chia trạm sạc cũng như thời hạn sạc chưa nkhô lạnh, thì có vẻ xe hydro sẽ xử lý được toàn cỗ những vấn đề này.

"Tôi đã đi thăm quan liêu Hàn Quốc và thấy được chính phủ nước này đã có sự quyên tâm đặc biệt quan liêu trọng cho tới loại xe chạy hydro, trải qua con số trạm nạp liên tục tăng. Tôi tin rằng, theo thời hạn khi bài bác toán technology được giải, giá sản xuất cũng tựa giống như những trạm nạp rẻ hơn sẽ làm thay đổi vị thế của xe chạy nhiên liệu khí hydro", PGS.TS Đàm Hoàng Prúcc nói.

Để tiến hành mục cam kết đạt cho tới phạt thải ròng bằng "0" (Net Zero) vào năm 2050 tại Hội nghị thượng đỉnh khí hậu COP 26 trình làng ở Glasgow (Scotland) tháng 1một nửa021, tháng 7/2022, Thủ tướng đã phạt hành Quyết định 876/QĐ-TTg đưa ra lộ trình khai tử xe động cơ đốt trong.

Đến năm 2040, VN sẽ kể từng bước hạn chế và tiến cho tới dừng sản xuất, lắp ráp và nhập khẩu xe dùng nhiên liệu hóa thạch. Đến năm 2050, 100% phương tiện lối xá cơ giới lối cỗ chuyển sang dùng điện, tích điện xanh. Đồng thời, xong hạ tầng sạc điện để vừa lòng nhu yếu tích điện xanh trên toàn quốc.

Đến mãng cầuy, ngoài VinFast, những hãng xe vẫn đang ở thời kỳ khởi động, thăm dò thị trường. Chiến lược xe điện vẫn đang được Bộ Công Thương nghiên cứu và phân tích và soạn thảo để trình Chính phủ trong thời hạn cho tới.