Ô tô tông loạt xe máy ở Vũng Tàu, tài xế bỏ chạy khỏi hiện trường ferreteriadelanfiteatro.com

Mẫu xe mini chỉ có một cửa và nằm ngay phía trước, được xác định giữa xe máy và ôtô, không được chạy trên đường cao tốc.

Microlino có 4 bánh xe, đèn, cửa sổ, và một cần gạt nước. Ở châu Âu, mẫu xe này được xếp ở phân khúc xe 4 bánh (quadricycle) - tức không hẳn là xe máy, cũng không hẳn ôtô. Xe 4 bánh cũng không phván chịu những quy định về an toàn và đáng tin cậy nghiêm ngặt như ôtô.

Microlino chỉ có một cửa ra vào và mở ngay phía trước thay vì hai bên như ôtô thường thì. Có nghĩa nếu xảy ra va va, lối thoát của người trên xe cũng trở thành hạn chế hơn.

Phóng viên của tạp chí Road & Track trải nghiệm mẫu xe mini tại Đức. Ảnh: Road & Track

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Phóng viên của tạp chí Road & Track trmàn nghiệm mẫu xe mini tại Đức. Hình ảnh: Road & Track

Microlino là 1 trong thành phầm của Micro Mobility Systems - một giậtn vị Thụy Sĩ. Mike Duff - phóng viên báo chí của tạp chí Road & Track (Mỹ) có dịp trtrận nghiệm chiếc xe mini gần Frankfurt, Đức, khi tham gia thử nghiệm và Đánh Giá thành phầm cho gitrận Xe của năm tại quốc gia này. Microlino chỉ được phép chạy ở những đường phố nội đô hoặc ngoài vùng quê, bị cấm chạy trên đường cao tốc do thiết kế không thích hợp.

Ấn tượng lúc đầu tốt, theo Duff. Không giống phần lớn những mẫu xe 4 bánh, Microlino có kết cấu nguyên khối (monocoque) làm từ thép và nhôm. Cửa trước lắp version lề tự động và mở sang trái, hơi chéo cánh lên trên. Nhưng việc ra, vào không mấy thotrận mái khi sẽ phtrận cúi người bước vào, rồi xoay người và ngồi xuống, dịch sang bên để vào đúng vị trí lái.

Nội thất đơn giản với một màn hình nhỏ sau vô-lăng, và một màn hình nhỏ xíu trên táp-lô. Dây da màu cam để kéo cửa khi cần đóng lại. Ảnh: Micro

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Nội thất giậtn giản với một screen nhỏ sau vô-lăng, và một screen nhỏ xíu trên táp-lô. Dây da màu cam để kéo cửa khi cần đóng lại. Hình ảnh: Micro

Xe trọn vẹn có thể chở 2 người, nhưng không khí sẽ rất chật hẹp. Và sẽ phtrận nhớ tạm dừng hoạt động và sinh hoạt trước khi tải dây đáng tin cậy vì nếu như không, sẽ lại phtrận tháo dây để trọn vẹn có thể với tay tạm dừng hoạt động và sinh hoạt. Ngoài ra, với một chiếc xe xây dựng và hoạt động ở thời văn minh, thì một điểm bất thường là vô-lăng không tồn tại túi khí.

Microlino có 3 tùy chọn gói pin: 6 kWh, 10,5 kWh và 14 kWh, nhưng chỉ có một môtơ điện đặt sau công suất 25 mã lực. Xe chạy thử là gamer dạng thông minh Pioneer Series với pin 10,5 kWh trang bị tùy chọn cửa sổ trời với nóc bằng vmàn.

Một screen nhỏ nằm sau vô-lăng, và một screen nhỏ xíu ở táp-lô để nhảy/tắt sưởi, quạt gió và chống đọng hơi nước. Khởi động Microlino bằng chìa khóa, và chọn số bằng núm xoay.

Theo Duff thì xe dễ lái, nhưng độ phản hồi không nkhô hanh. Microlino cần 5 giây để tăng tốc 0-48 km/h. Để đạt giới hạn véc tơ vận tốc tức thời 90 km/h sẽ cần cả thời hạn và sự nhẫn nhịn. Và dù môtơ điện sinh hoạt rất êm, thì vẫn nổi tiếng gió và tiếng lốp xe trọn vẹn có thể khiến cho ai đó cảm thấy không được thomàn mái.

Hệ thống lái không tồn tại trợ lực, không tồn tại kiểm soát độ bám đường, cũng không tồn tại khối VPS ổn định điện tử, chiếc xe nảy lên dù gặp những gờ đường nhỏ nhất.

Kết cấu monocoque của Microlino. Ảnh: Micro

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Kết cấu monocoque của Microlino. Hình ảnh: Micro

Lợi thế của Microlino là ở những khu vực đỗ xe có không khí hạn chế. Còn khi dịch chuyển, chiếc xe dường như làm vui lòng người phía bên ngoài hơn là người trên xe.

Duff Kết luận, rằng Microlino thú vị, nhưng không mấy hợp lí cho một phương tiện vận chuyển, quan trọng ở giá cả. Phiên version rẻ nhất ở châu Âu là 19.300 USD, còn version đắt tiền vàng Pioneer mà phóng viên báo chí lái thử lên tới mức 24.600 USD. Trong khi đó, phe đối lập Citroen Ami - và phân khúc xe 4 bánh chạy điện - có giá chỉ khoảng một nửa Microlino.

Tuy nhiên, những cái xe mini chạy điện đang là 1 trong mỗi phần Xu thế dịch chuyển, với doanh số khả quan ở nhiều thị trường. Hãng sản xuất Micro cho thấy thêm họ đã nhận được được 30.000 lagn hàng.