Những lưu ý giúp lái xe an toàn và tin cậy vào trời tối – HDCAR – Cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng ferreteriadelanfiteatro.com

Kinh nghiệm lái ô tô trong thành phố để để dành cho ‘tài mới’

Cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng HDcar share trình diễn: “Bỏ túi” một vài kinh nghiệm tinh chỉnh ô tô trong thành phố sẽ tạo thời dịp những “tài mới” giảm căng thẳng khi đương đầu với cảnh đường đông, giao thông phức tạp vào giờ cao điểm.
Theo thống kê của Ủy ban đáng tin cậy giao thông vương quốc, số vụ tai nạn xảy ra vào trời tối, từ là một8 giờ tối đến 6 giờ sáng thường to thêm gấp 2 – 3 lần so với buổi ngày. Điều này phần nào cho thấy, việc lái xe khi trời tối luôn luôn tiềm ẩn nhiều mối nguy, yên cầu người lái phải cẩn trọng hơn. Ngoài những việc phải làm để đảm bảo tầm nhìn như vệ sinh đèn pha, phía trên ,mặt kính, chỉnh gương chiếu hậu… một vài lưu ý tại đây sẽ góp thêm phần giúp đảm bảo đáng tin cậy khi lái ô tô vào trời tối.
 

Nắm rõ cung đường, lộ trình

Trước khi khởi hành cuộc thám hiểm vào buổi tối, với những cung đường mới lái xe nên nắm rõ lộ trình để tránh đi nhầm đường. Vì khi trời tối tầm nhìn tiết kiệm sẽ rất khó quan sát hết những bảng hướng dẫn. Đa phần những mẫu ô tô hiện nay đều được trang bị khối hệ thống xác định, dẫn đường lái xe nên sử dụng tác dụng này để chọn hướng dịch chuyển thích hợp.

 

Cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng

sát cánh cùng cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng lái xe đáng tin cậy

Khi sử dụng khối hệ thống dẫn đường, hình ảnh, thông tin thường hiện trên màn hình hiển thị hiển thị trung tâm, lái xe nên chỉ có thểnh độ sáng thích hợp để giản dị quan sát và khồng hề bị lóa mắt. Không nên sử dụng tích điện điện thoại cảm ứng khi lái xe, vì rất dễ làm quý khách mất triệu tập.
 

Di chuyển với vận tốc thích ứng, giữ khoảng nhữngh đáng tin cậy

Tầm quan sát vào trời tối không được tốt như khi lái xe buổi ngày, vì vậy nên tinh chỉnh ô tô dịch rời chậm hơn, thích hợp khoảng chiếu sáng của khối hệ thống đèn pha và không vượt quá vận tốc được phép.

 

Cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng

sát cánh đồng hành cùng cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng lái xe an toàn và tin cậy

Bên cạnh đó nên tăng khoảng nhữngh đáng tin cậy với những xe đi phía trước để kịp phản ứng trước những trường hợp đột ngột. Để căn khoảng nhữngh, nhiều tài xế thường sử dụng nguyên tắc 4 giây. Theo đó, lái xe sẽ chọn điểm sáng xa nhất mà đèn cốt rọi tới, khi xe phía trước đi qua điểm này, quý doanh nghiệp nguồn gốc đếm 4 giây. Sau 4 giây nếu xe vừa tới hoặc tiếp đây điểm sáng đã chọn thì xe quý doanh nghiệp đang ở trong khoảng nhữngh đáng tin cậy. Ngược lại nếu xe vượt qua điểm sáng khi chưa đếm tới 4 giây, quý doanh nghiệp nên giảm vận tốc để giữ khoảng nhữngh thích hợp.
Theo nguyên tắc này, giả sử tài xế đang lái xe với vận tốc 60 km/giờ tương đương 16,6m/giây. Với vận tốc này, nếu tiến hành triển khai nguyên tắc 4 giây, cần phải giữ khoảng nhữngh tin cậy với xe đi phía trước khoảng 16,6 x 4 = 66m.
 

Sử dụng hợp lý chính sách chiếu sáng pha, cốt

 

Cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng

sát cánh cùng cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng lái xe an toàn và tin cậy

Đèn chiếu sáng thường có hai chính sách pha và cốt. Trong số đó, đèn cốt là đèn chiếu gần, góc chiếu thấp giúp người lái xe quan sát được tình trạng mặt đường. Khi lái xe vào trời tối qua những tuyến đường nội thành, khu dân cư nên giảm vận tốc và bật chính sách đèn cốt. Trong khi đó, đèn pha có tính mạnh độ sáng mạnh, chiếu xa hơn giúp người tinh chỉnh xe thấy được chướng ngại và những biển báo từ xa. Lái xe chỉ nên sử dụng chính sách đèn pha khi lái xe trên những đoạn đường cao tốc, đường trường ít phương tiện và không hề có xe đi ngược chiều.
Với những đoạn đường có dải phân nhữngh thấp, hoặc ở trong phần có vạch liền hay vạch đứt, trong lúc có xe đi ngược chiều, hãy chuyển về chính sách đèn cốt để tránh gây lóa cho tài xế của xe đi ngược chiều. Khi muốn vượt xe phía nên nháy đèn để ra hiệu xin vượt. Trước khi vào cua, nếu không hề có xe ngược chiều, lái xe trọn vẹn có thể “đá đèn” pha để mở rộng góc quan sát tiếp đó chuyển về cốt.
 

Không nhìn trực diện vào đèn pha xe ngược chiều

Luật giao thông đường bộ có quy định về việc sử dụng đèn pha cốt, kèm theo mức xử phạt hành chính nếu vi phạm. Tuy nhiên, trong thực tiễn một vài lái xe thiếu ý thức vẫn sử dụng chính sách đèn pha khi qua những tuyến đường nội thành hay trong cả khi gặp xe ngược chiều.

 

Cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng

sát cánh cùng cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng lái xe đáng tin cậy

Địa chỉ thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng

Cho thuê xe ô tô tự lái Đà Nẵng HDcar là sự việc lựa chọn uy tín tại vì Công ty có không thiếu những dòng xe: Xe tự lái 4 chỗ, 5 chỗ, xe tự lái 7 chỗ… từ phổ thông đến những dòng thời thượng, hạng sang như BMW, Mercedes, Honda, Toyota, Mazda… với giá rẻ chỉ từ 600k/ngày. HDcar cũng hỗ trợ dịch vụ thuê xe tự lái ở sân bay đà nẵng, xe sẽ được giao tận nơi khi người đặt hàng vừa đặt chân đến Đà Nẵng.

Quý khách yêu cầu hãy đến vị trí: 118 Xô Viết Nghệ Tĩnh, Đà Nẵng.

Hotline: 0708.9999.79 hoặc 0905.456.439

Website: https://ototulaihdcar.com/