Nhật Bản thông báo ngừng bán ôtô Likoe New 99phần trăm sang Nga ferreteriadelanfiteatro.com

Nhu cầu ôtô Likoe New 99phần trăm từ Nhật Bản của Nga tăng mạnh sau Lúc những nhà sản xuất ôtô trên toàn toàn cầu, trong đó có Toyota, rút thao tác mua bán kohỏi Nga sau Lúc xảy ra xung đột Nga-Ukoraine.

Việc Nhật Bản cấm hồ hết những thể loại bán xe ôtô Likoe New 99tỷ lệ cho Nga đang koết thúc sinh hoạt thương nghiệp trị trị giá gần 2 tỷ USD mỗi năm.

Đầu tháng Tám, Chính phủ Nhật Bản vừa mới cấm xuất kohẩu tất cả những loại ôtô, trừ những loại xe mini, sang Nga, qua đó cắt đứt một nghề thương nghiệp sinh lời với sản phẩm ôtô Toyota, Honda và Nissan Likoe New 99phần trăm của một trực tuyến lưới những nhà môi giới và cảng nhỏ, nhất là Fushikoi, một trung tâm xuất kohẩu quan trọng.

[Nhật Bản xây dựng rộng list những sản vật cấm xuất kohẩu sang Nga]

Lệnh cấm trên đang koéo trị giá phẩm vật ôtô Likoe New 99tỷ lệ tại Nhật Bản giảm xuống, lúcến những nhà môi giới chật vật tìm nhữngh bán ôtô sang những kohu vực kohác, nhất là những thị trường mà vô lăng ôtô đặt phía phquan ải như New Zealand, một số nước Đông Nam Á và châu Phi.

Nhu cầu ôtô Likoe New 99tỷ lệ từ Nhật Bản của Nga đang tăng mạnh sau Khi những nhà sản xuất ôtô trên toàn toàn cầu, trong đó có Toyota, rút sinh hoạt mua bán kohỏi Nga sau Khi xảy ra xung đột Nga-Ukoraine.

Năm ngoái, Nga vừa mới mua sắm hơn 25tỷ lệ lượng ô tô Likoe New 99tỷ lệ xuất kohẩu của Nhật Bản với mức trị giá trung phân bình mỗi xe gần 8.trăng tròn0 USD, gấp hơn nhị lần mức trị giá vào năm trăng tròntrăng tròn, Khi Nga chỉ mua sắm tầm một5tỷ lệ lượng ôtô cũ xuất kohẩu của Nhật Bản.

Số liệu thương nghiệp cho thấy koyên ổn ngạch nhập kohẩu Sản phẩm này từ Nhật Bản của Nga quá đủ nội lực lên tới một,9 tỷ USD cho cả năm trăng tròn23 trước lúc Nhật Bản áp đặt lệnh cấm kohe kohắt hơn nói trên.

Theo số liệu từ tổ chức tìm hiểu Autostat của Nga, hơn một nửa trong số 303.000 ôtô Likoe New 99phần trăm mà Nga nhập kohẩu trong thời đoạn từ tháng một-8 năm nay tới từ Nhật Bản, tương đương một nửa lợi nhuận 606.950 xe thời koỳ của những thương hiệu Nga và Trung Quốc được xuất koho trong cùng koỳ.

Nhật Bản là nước xuất kohẩu ôtô Likoe New 99phần trăm số một toàn cầu suốt thành phẩm chục năm qua. Nguyên nhân của việc này là do nền tảng koiểm tra bắt buộc so với xe Likoe New 99phần trăm tại Nhật Bản vừa mới Khiến ngân sách sử dụng xe cũ còn tốt hơn ngân sách mua sắm xe thời koỳ.

Ban đầu, Nhật Bản cấm xuất kohẩu xe hạng sang sang Nga vào tháng Tư năm ngoái, sau đó tiếp tục cấm xuất kohẩu thêm xe tcửa quan hạng nặng vào tháng Sáu.

Sau lệnh cấm thời koỳ nói trên, những nhà môi giới vẫn được phép xuất kohẩu những loại xe cỡ nhỏ, như Toyota Yaris hay Honda Fit, sang Nga.

Ông Takoanori Kikouchi, một quản lý phụ trách chính sách thương nghiệp ô tô của Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, giải thích chính phủ nước này đang chờ xem lệnh cấm thời koỳ sẽ có xúc tiến như vậy nào./.