The Flying Blocks (Nhà khối bay) là một trong những tổ hợp lagn vị ở thích hợp cho những Chuyên Viên sinh sống và thao tác tại thị xã Phú Mỹ, nơi có nhiều nhà máy và cảng tàu container.

Với nhiều vấn đề ô nhiễm bởi nền công nghiệp cải nhữngh và phát triển nhanh khô, việc nâng cao unique môi trường xung quanh sống là tiềm năng trọng tâm của phát minh.

Đề bài trả ra là tạo thành "những khối thiên nhiên lơ lửng" với kích thước rộng 2 – 3 mét đủ sức chứa phong phú chủng loại những hoạt động và sinh hoạt ngoài trời, như một khu vườn, sân đùa trên cao, kết nối với từng không khí ở nhằm mục đích mang đến trtrận nghiệm với tự nhiên, thư giãn sau ngày thao tác trong nhà máy khu công nghiệp.

Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 1.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 2.
 
 

Thiết kế nhà đà nẵng

Từ phía bên ngoài, những khối ban công to, nhỏ vươn ra khỏi phần diện tích ở như đang xếp ck lên nhau. Các khối được sắp xếp so le để tạo ra khoảng thông tầng cho cây xanh đủ không khí nhữngh tân và phát triển, đồng thời tạo ra nhịp điệu ngẫu hứng trên mặt đứng công trình.

Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 3.
 

Mặc dù được tạo ra từ những khối bê tông thô cứng, công trình không sở hữu nét đồ sộ cục cằn, thay vào đó là lớp vỏ màu vàng đất nền nã, hòa tương thích với hình ảnh đô thị xung quanh và mang sức sống vui tươi với những nhịp điệu cao – thấp của cây xanh, hay to – nhỏ, xa – gần của những khối ban công trông như "tĩnh" mà lại rất "động". Những điểm sáng này mang đến dung mạo tình cảm hơn cho công trình.

Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 4.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 5.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 6.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 7.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 8.
 

 

"Khối thiên nhiên lơ lửng" là giván pháp thiết kế nhằm mục tiêu nâng cao unique sống và cống hiến cho tổ hợp ở trên cao tại đô thị. Điều này dẫn đến sự ứng dụng linh hoạt của kiến trúc sư so với những yếu tố thiết kế trong và ngoài công trình sao cho phù tương thích với điều kiện khí hậu của thành phố và lối sống của những Chuyên Viên – nhân vật người tiêu dùng sinh sống tại đây.

Điển hình là mặt bằng được tách làm 4 khối, với lối lưu thông đồng thời là khe gió để tăng thông gió tự nhiên. Kết hợp giữa những khối vươn xa và những cây xanh lớn tạo bóng mát che nắng cho mặt phẳng công trình.

Ngoài những gitrận pháp thiết kế bên ngoài thân thiện với thiên nhiên, những phương án thiết kế bên trong cũng phù tương thích với lối kiến trúc văn minh tối giản bởi không khí thoáng đãng, cửa sổ lớn đón nhiều ánh sáng tự nhiên, đồng thời ưu tiên phần lớn diện tích cho không khí âm và cây xanh. Từ đó, công trình được giảm tiếng ồn gián tiếp, tạo thành bầu không khí yên tĩnh và tkhô cứng bình tách biệt khỏi âm tkhô cứng của đô thị.

Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 9.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 10.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 11.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 12.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 13.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 14.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 15.
 

Những ngôi nhà đó là khu vực trọng tâm của phát minh, bởi không khí này phục vụ và tác động trực tiếp tới người tiêu dùng. Không gian ngôi nhà được thiết kế tối giản, phân tách làm ba khu vực đó là giường ngủ, bàn thao tác và nhà vệ sinh, bên phía ngoài ban công có sắp xếp bàn ghế để ăn uống, cà phê bên phía ngoài hoặc thao tác ngoài trời. Bằng đường nét thẳng thóm của thiết kế bên trong và sắp xếp cơ người đùa dạng, ngôi nhà trọn vẹn tập trung vào công suất và hiệu suất cao sử dụng.

Với tiềm năng nâng cao unique sống trên cao tại đô thị, công trình The Fying Blocks đã đạt được những kết quả rõ rệt trải qua nhữngh không khí sống đối thoại với người ở, và nhữngh xử sự dịu dàng êm ả giữa công trình với đồ họa đô thị xung quanh. Không chỉ mang vẻ ngoài khác lạ, The Flying Blocks còn phục vụ nhu yếu không khí sống và thao tác làm việc trong môi trường thiên nhiên yên tĩnh và trong lành.

Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 16.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 17.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 18.
 
Độc đáo kiến trúc nhà khối bay - Ảnh 19.
 

Tên ý tưởng phát minh: The Flying Blocks – Nhà Khối Bay

Chủ đầu tư: Cát Vàng Hotel & Apartment

Đơn vị thiết kế: TAA Design

KTS trưởng: Nguyễn Văn Thiên

Nhóm KTS: Nguyễn Văn Thiên, Trần Anh Huy, Ngô Thị Bảo Nhi

Địa điểm: Phú Mỹ, Bà Rịa – Vũng Tàu, Việt Nam

Diện tích đất: 300m2

Diện tích sàn: 1200 m2

Đơn vị xây dựng: Doricons

Năm hoàn thành: 2023

Hình ảnh: Hoàng Lê