Đấu giá biển số ô tô: Cần tăng số chi phí cọc để tránh đấu ảo ferreteriadelanfiteatro.com

Biển số ô tô xinh đã về đúng với độ quý hiếm thật ở những phiên đấu giá gần đây, nhưng chưa ai dám chắc là toàn cỗ người chủ sở hữu sẽ đóng nốt chi phí để lấy biển hay tiếp tục vứt cọc.

Giá trị của biển số ô tô đã tăng nhiều lần

Biển số ô tô xinh là một trong những trong mỗi gia sản khó đánh giá nhất so với tức thì mọi khung người dân và giới buôn biển số. Mỗi người có một quan lại niệm không giống nhau về biển số xinh, trọn vẹn có thể xinh với người này nhưng chưa chắc đã thích hợp với người tê.

"Nhiều năm buôn biển số xinh, tôi tận mắt chứng loài kiến nhiều trường hợp khá hi hữu. Người bốc được biển tứ quý lại bán đi để mua biển 3638 (phạt lộc phạt tài) dù độ quý hiếm thấp hơn. Biển số là thứ rất khó đánh giá, chẳng có quy định như này là xấu, là xinh nên độ quý hiếm tùy theo người sưu tập, thích chơi, phù tương thích với biển số đó hay là không", anh Trần Văn Long, người buôn biển số ô tô xinh nói.

Trước đây, khi chưa chưa đấu giá biển số xe xinh, người dân ngoài việc ngẫu nhiên bốc trúng biển số xinh thì còn rất có thể mua theo luật ngầm. Chỉ rất cần nên mong muốn, trải qua những đàng dây giao thương mua bán biển số sẽ được chudấu bị xếp để "ngẫu nhiên" bốc trúng biển số đó.

Mức giá của biển số ô tô lúc đó cũng rất thấp, so với những biển xinh sẽ dao động tầm 1 tỷ VNĐ, trong lúc đó biển ngũ quý tầm 2-3 tỷ VNĐ.

Đấu giá biển số ô tô: Cần tăng số tiền cọc để tránh đấu "ảo" - Ảnh 1.

Anh Vương Tất Trường sở hữu nhiều biển số ô tô xinh. Hình ảnh Khải Phạm.

"Hiện tôi đang sở hữu 4-5 biển số ngũ quý thủ đô hà nội, trong lúc đó có những biển như 30F-555.55, 29A-333.33, 29H-299.99 và 1 trong những mỗi biển tam hoa. Những biển này tôi mua tổng cộng tầm hơn 5 tỷ việt nam đồng", anh Vương Tất Trường - người buôn biển số xinh share.

Giá trị thực tiễn của biển số xinh, kể cả ngũ 5 cũng kha khá rẻ trước lúc luật định danh biển số và đấu giá biển số ô tô chính thức được áp dụng.

Trước đó, chiếc Hyundẻo Santa Fe biển 30F-555.55 được rao bán trên thị trường với giá 2,5 tỷ việt nam đồng, giá xe đã là 1,5 tỷ việt nam đồng, tức biển chỉ có giá 1 tỷ việt nam đồng. điều đặc biệt, biển 51G-888.88 lắp trên xe KIA Cerato có giá 3 tỷ việt nam đồng, trong lúc đó độ quý hiếm xe tầm 700 triệu VNDồng.

Tuy nhiên, Tính kể từ lúc thời điểm áp dụng biển số định danh và quan chi phí trọng đấu giá biển số ô tô, độ quý hiếm của biển số ô tô siêu xinh đã được "nâng tầm".

Ở phiên đấu giá trước tiên, biển số 51K-888.88 được ông Hà Xuân Hải - Thanh hao Hoá trả giá tới 32,34 tỷ VNĐ, biển 30K-555.55 giá 14,12 tỷ VNĐ, 30K-567.89 giá 13,075 tỷ VNĐ hay 36A-999.99 giá 7,47 tỷ VNĐ.

Mức giá trên cao vội vàng nhiều lần so với trước kia và thực tiễn dân buôn biển số đã nhận được ra tức thì đó là đấu ảo hoặc cố tình "thổi giá" của thành phần người này đó.

Đấu giá biển số ô tô: Cần tăng số tiền cọc để tránh đấu "ảo" - Ảnh 2.

Biển số ô tô bị đẩy ảo. Hình ảnh CMH.

"Mức giá biển số trên tôi nghĩ là ảo, nhiều người trọn vẹn có thể thương mại hoá quá, bán lướt, nhưng mức giá trên không nhiều người mong muốn thực sự trọn vẹn có thể trả", anh Nguyễn Hoàng Hải - người tham gia đấu giá share.

Cùng quan lại điểm, anh Vương Tất Trường tin rằng, mức giá rất có thể trả cho những biển 30K-555.55, 51K-888.88 tầm 8 tỷ VNĐ, nhưng khi giá bị đưa lên quá cao đã "buông".

Sau khi trúng đấu giá những biển số trên, nhiều người đã liên tục đăng tải thông tin rao bán. Tuy nhiên, giá quá cao nên đều không "đẩy" biển thành công. Sau 15 ngày như quy định, hầu hết những người trúng đấu giá đã vứt cọc, trong lúc đó ông Hà Xuân Hải đã vứt cọc tới 2 biển số gồm 51K-888.88 và 30K-567.89.

Cần có chế tài tránh quăng quật cọc, ít nhất là tăng số chi phí cọc

Mới đây, Công ty đấu giá Hợp danh VN - công ty tổ chức đấu giá đã tiến hành đấu giá lại biển số 51K-888.88 mà trước đó đại gia Tkhô rét Hoá đã vứt cọc. Theo kết quả trúng đấu giá được công bố, biển số siêu xinh này còn có gía 15,265 tỷ VNĐ, tức thấp hơn 1 nửa so với phiên đấu giá thứ nhất.

Điều này cho thấy, biển số ô tô xinh đã gần quay về với độ quý hiếm thực tiễn và cũng cao hơn vội vàng nhiều lần so với trước kia. Danh tính người chủ sở hữu biển số ô tô siêu xinh 51K-888.88 vẫn chưa mở ra và chưa xuất hiện thông tin sẽ gắn lên chiếc xe nè.

Đấu giá biển số ô tô: Cần tăng số tiền cọc để tránh đấu "ảo" - Ảnh 4.

Biển 51K-888.88 giá 15,265 tỷ việt nam đồng khi đấu giá lại. Hình ảnh CMH.

Tuy nhiên, so với những người buôn biển số xinh thì mức giá của biển 51K-888.88 vẫn kha khá cao. Anh Vương Tất Trường, một người buôn biển số xinh chỉ sẵn sàng chi ra mức giá 8 tỷ VNĐ để sở hữu biển số này, con số hơn 15 tỷ VNĐ đã vượt ngoài tầm với.

Một Chuyên Viên ô tô cho biết thêm, mức giá của biển số 51K-888.88 vẫn kha khá cao vị thực tiễn biển số xinh hiện mãng cầuy đang có giá rẻ hơn ở những phiên đấu giá gần đây. Do đó, không ngoại trừ đó là mức đấu giá ảo và việc vứt cọc giống như các trường hợp trước đó không cần không tồn tại cơ sở. Đối với những biển số siêu xinh như trên, những công ty liên quan chi phí cần thay đổi quy định, tăng số chi phí cọc lên 100-200 triệu VNDồng để tránh tình trạng vứt cọc hoặc có chế tài xử lý có tính răn đe hơn.

Đấu giá biển số ô tô: Cần tăng số tiền cọc để tránh đấu "ảo" - Ảnh 5.

Anh Nguyễn Hoàng Hải, Cầu Giấy, Hà Nội Thủ Đô tin rằng cần tăng chi phí cọc biển số siêu xinh. Hình ảnh Khải Phạm.

Theo ông Nguyễn Hoàng Hải, Cầu Giấy, thủ đô - người tham gia đấu giá share: "Để tránh tình trạng đẩy giá ảo, "đấu cho vui", công ty tổ chức đấu giá cần tăng số chi phí đặt cọc với những biển số xinh ngũ quý lên 500 triệu VNDồng, tránh tình trạng quăng quật cọc. Còn với mức 40 triệu VNDồng, nhiều người sẵn sàng quăng quật cọc khi không đủ tích điện trả cho biển số trúng đấu giá".

Điều này cũng trọn vẹn có cơ sở, vì chưng mức cọc quá thấp ai cũng rất có thể quăng quật ra và quăng quật nếu họ thương mại hoá quá, mua xong bán lướt. Nếu bán được lãi cả tỷ việt nam đồng, không bán được mất 40 triệu VNDồng vẫn quá ít, không "thấm" đâu so với chi phí lãi rất có thể nhận được.

"Những người sẵn sàng quăng quật ra số chi phí tỷ để đấu, họ sẽ không còn quan ngại cần đặt cọc vài trăm triệu VNDồng khi yêu cầu thực tiễn là có. Còn với những người "lướt sóng", đấu để bán hay đấu "ảo" sẽ cần Note tới nhiều không dừng lại ở đó khi chi phí cọc lên cho tới mức vài trăm triệu VNDồng, anh Hải nói thêm.

Hiện mãng cầuy, chưa tồn tại chế tài xử phạt so với những người trúng đấu giá mà không lấy, họ sẽ chỉ bị mất 40 triệu VNDồng chi phí cọc và 100 ngàn đồng lệ phí hồ sơ. Do đó, những công ty liên quan chi phí như Bộ Công an, công ty đấu giá Hợp danh nên ngồi lại để sở hữu những quy định nghiêm nhặt hơn, nâng cao số chi phí cọc với biển số siêu xinh tránh mất thời hạn đấu giá rồi lại vứt cọc.

  •  
  •