Sau vụ cháy chung cư mini ở phố Khương Hạ, phường Khương Đình, quận Tkhô hanh Xuân, TP Hà Nội Thủ Đô làm 56 người tử vong và 37 người bị thương, nhiều chung cư, khu nhà trọ, trường đại học... không cho sạc pin xe máy điện tại khu vực giữ xe để đảm bảo an toàn và tin cậy.

Nhiều phiền phức

Anh Lê Tkhô hanh Giang (ngụ quận Gò Vấp, TP HCM) cho biết thêm chung cư anh ở trước đây cho phép sạc pin xe điện 24/24 giờ. Thế nhưng, sau sự cố cháy chung cư mini ở TP TP. hà Nội, ban quản trị chỉ cho sạc pin trong thời hạn từ 7 giờ đến 23 giờ mỗi ngày.

Nhiều người tiêu dùng xe điện phản ánh quy định cấm sạc pin xe vào đêm hôm tại một vài chung cư gây vô tận phiền phức cho họ. Đa phần người dân đi thao tác làm việc vào ban ngày và tranh thủ sạc pin vào buổi tối hoặc đêm. Trong khi đó, nhiều mẫu xe điện cần thời hạn khá dài để sạc đầy pin, khoảng 5-8 giờ. Nếu chỉ cho sạc trước 22-23 giờ mỗi ngày, chủ xe không tồn tại đủ thời hạn để sạc pin cho phương tiện, nhất là những người đi thao tác làm việc về muộn do nơi làm xa hoặc phtrận tăng ca.

Sạc pin xe máy điện đúng cách - Ảnh 1.

Nơi sạc xe điện được sắp xếp phía bên phía ngoài hầm giữ xe của chung cư

Tại một chung cư ở quận Bình Thạnh, TP HCM, người dân cho hay ban quản trị đã tổ chức nơi sạc pin ở phía bên ngoài, tách biệt với hầm giữ xe. Việc này vừa đảm bảo an toàn an toàn và tin cậy vừa hỗ trợ người tiêu dùng xe điện sạc pin cho phương tiện vào mốc giờ tiện lợi. Tuy nhiên, con số chung cư tổ chức được nơi sạc pin an toàn và tin cậy, xa khu vực hầm xe không nhiều.

Theo tìm hiểu của phóng viên báo chí, trên thị trường hiện có 2 dòng xe máy điện. Một dòng có pin hoặc bình ắc-quy được thiết kế gắn thắt chặt và cố định theo xe, còn một dòng rất có thể tháo rời. Với những mẫu xe tháo rời pin, người dân ở những chung cư rất có thể lagn giản lagn giản mang pin lên nhà để sạc. Với trường hợp xe không thể tháo lắp pin, 1 trong các mỗi chủ xe ở những khu chung cư cũ thấp tầng chọn phương án mang xe lên nhà qua đường thang bộ để sạc; còn ở chung cư cao tầng thì chịu!

Hiếm xảy ra cháy và nổ xe điện

Câu hỏi được nhiều người đề ra là xe điện có dễ khiến ra cháy và nổ không?

Theo nhiều Chuyên Viên, xe điện là phương tiện tin cậy, bảo vệ môi trường thiên nhiên và được sử dụng khá phổ cập trên toàn thị trường quốc tế. Thực tế tại những nước có tỉ lệ sử dụng xe điện cao, rất hiếm khi xảy ra nổ và cháy phương tiện này. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tin cậy, việc sạc pin xe điện cần được tiến hành theo đúng hướng dẫn trong phòng sản xuất. Đồng thời, cần được có khối server trạm sạc rộng khắp và vừa lòng yêu cầu tiêu chuẩn chỉnh.

 
 

Tại Việt Nam, nhiều chung cư hiện hữu không tồn tại khối server trạm sạc điện và cũng không được thiết kế tương thích để rất có thể tround được hạ tầng này. Khi phát sinh nhu yếu sạc pin xe điện, buộc phround thiết kế thay thay đổi đổi nhưng không đảm bảo an toàn quality, thỏa mãn nhu cầu nhu yếu tiêu chuẩn chỉnh thì có tích điện xảy ra rủi ro.

Do đó, những Chuyên Viên góp ý cần sớm xuất bản quy chuẩn chỉnh, tiêu chuẩn chỉnh về trạm sạc điện phù thích hợp với điều kiện riêng của Việt Nam. Cụ thể, với chung cư hiện hữu không tồn tại sẵn khối server trạm sạc, rất cần phải có quy định, hướng dẫn ví dụ về quy trình thi công, lắp đặt thay thay đổi đổi. Trường hợp đầu tư xây dựng chung cư mới, buộc phround trả hạng mục trạm sạc và thiết kế cơ sở, thiết kế kỹ thuật và thẩm định, phê duyệt trước khi thi công.

Theo TS Nguyễn Trung Nhân, Trường ĐH Công nghiệp TP HCM, nếu pin, ắc-quy của xe máy điện, xe đạp điện không đạt unique thì nguy hại xảy ra nổ và cháy trong những lúc sạc là rất to lớn. "Dây điện kém unique hoặc dây điện đảm bảo an toàn unique nhưng sử dụng không đúng chuẩn đều gây nguy hiểm và tin cậy khi sạc pin. Ví dụ, nếu sử dụng dây điện có tiết diện không phù thích hợp với công suất sẽ dẫn đến tình trạng quá tround, gây nổ và cháy" - TS Nguyễn Trung Nhân chú ý.

Nêu dẫn chứng để xem thêm, ông Nguyễn Minh Đồng, Chuyên Viên ô tô, cho hay ở châu Âu, khối VPS trạm sạc xe điện đều được lắp đặt bởi những giậtn vị vừa lòng nhu yếu dịch vụ điêu luyện. Những giậtn vị này phtrận chịu trách rưới nhiệm khi xảy ra sự cố. Thiết bị sạc xe điện phtrận có xác nhận của 1 trong các số tổ chức ngành nghề như GS, VDE, CE.

Đại diện hãng xe máy điện Dat Bike khuyến cáo người tiêu dùng sạc pin xe đúng phương pháp để tránh gây điện giật, cháy và nổ. Chủ xe chỉ nên sử dụng bộ sạc do nhà sản xuất hỗ trợ; sạc ở nơi khô ráo; không dùng chung ổ cắm với thiết bị điện khác để tránh gây quá tván dẫn đến chập điện. Ngoài ra, chủ phương tiện không nên độ, chế pin để tăng dung tích, giảm thời hạn sạc.

Các hãng xe điện đều phải sở hữu quy trình sản xuất nghiêm ngặt, phục vụ yêu cầu những tiêu chuẩn chỉnh khi lưu thông thành phầm ra thị trường. Ông Hoàng Mạnh Tân, Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Sơn Hà, xác minh rất khó xảy ra cháy và nổ xe điện bởi mỗi quy trình đều được kiểm tra, kiểm duyệt nghiêm ngặt. Tuy nhiên, ông Tân khuyến nghị người tiêu dùng phương tiện tuân thủ theo hướng dẫn ở trong phòng sản xuất, sử dụng thiết bị do nhà sản xuất phục vụ yêu cầu, không được can thiệp vào những thiết bị điện của xe, không sử dụng cục sạc công suất thấp để sạc cho pin có công suất cao... 

Lắp đặt trạm sạc phmàn được thẩm duyệt

Theo Nghị định 136/2020, trạm sạc xe điện không thuộc nhân vật người tiêu dùng phround thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy.

Tuy nhiên, khi lắp đặt trạm sạc xe điện trong tầng hầm để xe của công trình thuộc diện thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy mà làm tác động đến những điều kiện về đáng tin cậy phòng cháy chữa cháy - như làm thay đổi đường thoát nạn, giván pháp ngăn cháy... - thì phván được thẩm duyệt.